E-Portfolio Subject to the Science Experience Management for Early Childhood Semester 1/2557

วันจันทร์ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2558


บันทึกอนุทิน  ครั้งที่ 13

                                                       บันทึกอนุทิน

         วิชา การจัดประสบการณ์ทางวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย

                        อาจารย์ผู้สอน  อาจารย์จินตนา  สุขสำราญ

      วันที่  11  พฤศจิกายน 2557  ครั้งที่ 13 เวลาเรียน 08.30 - 12.20 น. กลุ่ม 103



     
ความรู้ที่ได้รับ (Knowledge)
     
             นำเสนอแผนการสอนของกลุ่ม ดังนี้

                                               หน่วยส้ม



หน่วยมด



หน่วยดิน



หน่วยทุเรียน



หน่วยสับปะรด



หน่วยน้ำ


   กิจกรรมที่ 2 การทำไข่ทาโกยากิ

ส่วนผสม
  • ไข่
  • ข้าว
  • ปูอัด
  • เเครอต
  • ผักชี ต้นหอม
  • ซีอิ้วขาว



อุปกรณ์
  • เครื่องทำทาโกยากิ
  • ช้อน ส้อม
  • มีด
  • ถ้วย
  • กรรไกร
  • กระดาษ
  • ผ้า



วิธีการทำ
  1. ตีไข่ 1ลูก
  2. ใส่ผัก ปูอัด แครรอท หัวหอม ข้าว
  3. ใช้ส้อมตีให้เข้ากัน
  4. นำไข่ไปใส่หลุมกระทะร้อน
  5. รอเวลาพลิกไข่ ไข่จะสุกครึ่งนึง
  6. เมื่อพลิกจนสุกนำไข่ใส่ถ้วยที่มีกระดาษรอง

เทคนิคการสอน
          อาจารย์เน้นการสอนที่ตรงกับวัตถุประสงค์ จะย้ำนักศึกษาถึงประเด็นสำคัญเพื่อให้นักศึกษาจำและนำไปใช้ได้ถูกต้องให้เกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด และอาจารย์จะนำรูปแบบการสอนแแบบถูกต้องมาสาธิตให้นักศึกษาสังเกตดูและจดจำในการสอนเด็ก

การนำไปประยุกต์ใช้
         สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างมากมาย เป็นตัวอย่างการสอนที่ดี จากการที่อาจารย์ได้สาธิตให้ดูทั้งรูปแบบการสอน เทคนิคการพูด อุปกรณ์ในการสอน



ประเมินตนเอง    ตั้งใจเรียน แต่งกายเรียบร้อย   และมีส่วนร่วมในการตอบคำถามในห้องเรียน  และร่วมกิจกรรมที่คุณครูผู้สอนนำมาให้ทำ 

ประเมินเพื่อน      เพื่อนตั้งใจเรียนและเเต่งกายเรียบร้อย  และมีส่วนร่วมในการตอบคำถามในห้องเรียน  และร่วมกิจกรรมที่คุณครูผู้สอนนำมาให้ทำ

ประเมินครูผู้สอน  ครูสอนเข้าใจ  เเต่งกายเรียบร้อย  เเละเข้าสอนตรงเวลา  และนำกิจกรรมดีๆมาให้นักศึกษาได้ทำ





ภาพรวมการทำกิจกรรม





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น